Bạn cùng Điện máy Quang Khánh đi tìm nguyên nhân cục nóng điều hoà đóng tuyết và cách khắc phục ạ!

Cục nóng bị đóng tuyết sẽ ảnh hưởng bao nhiêu đến điều hoà?

Cục nóng bị đóng tuyết là vì lượng gas trên tủ không đảm bảo hay van tiết lưu phát sinh sự cố dẫn đến áp suất gas bị sụt giảm.

Cũng là trường hợp đóng tuyết thì nên phát hiện cách sửa nhanh của điều hoà vì nếu để vấn đề càng dài không khắc phục kịp sẽ gây ảnh hưởng cực mạnh đối với năng suất lao động của điều hoà, ảnh hưởng lên thói quen sinh hoạt của bạn và thậm chí là gây mất tuổi thọ của thiết bị.

Nguyên nhân cục nóng điều hòa đóng tuyết

1. Cục nóng điều hòa đóng tuyết ở đầu đẩy

Nguyên nhân

Sau quá trình sử dụng lâu dài hoặc lượng gas hao hụt do nguyên nhân rò rỉ nào đó dẫn đến việc điều hòa bị thiếu gas và hoạt động không đạt công suất, đồng thời thì ở vị trí đầu đẩy (đầu nhỏ) của cục nóng sẽ xuất hiện tình trạng đóng tuyết do nhiệt độ quá lạnh.

Cách khắc phục

Đối với lỗi này thì bạn chỉ cần kiểm tra vị trí bị rỏ rỉ gas (nếu có) và nạp lại gas mới vào cho điều hòa, lúc này tuyết trên cục nóng sẽ tự động tan.

Nguyên nhân khiến cục nóng điều hòa bị đóng tuyết
Nguyên nhân khiến cục nóng điều hòa bị đóng tuyết

2. Cục nóng điều hòa đóng tuyết ở đầu hút

Nguyên nhân

Khi đầu hút của điều hòa xảy ra tình trạng đóng tuyết thì có 3 nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng này đó là: bụi bẩm bám quá nhiều, quạt dàn lạnh không chạy, ống đồng đầu hút bị gập.

Cách khắc phục

Đầu tiên, bạn cần kiểm tra và vệ sinh điều hòa sạch sẽ định kì để tránh tình trạng tắc bẩn.

Tiếp theo, bạn nên kiểm tra quạt dàn lạnh xem có hoạt động tốt không, nếu không thì cần thay mới tụ quạt để gió thổi mạnh hơn hoặc kiểm tra bo mạch điện tử có hư hỏng hay không để đưa ra phương hướng giải quyết kịp thời.

Cuối cùng, bạn hãy kiểm tra xem ống đồng bị gập như thế nào, từ đó đưa ra cách giải quyết là cắt bỏ chổ bị gập và hàn lại đoạn ống mới. Nếu không thể hàn đoạn ống mới thì hãy thay thế cả đường ống mới.

3. Điều hòa bị bám tuyết bên trong cục nóng

Nguyên nhân

Hiện tượng này sẽ thường xuất hiện vào mùa lạnh khi mà chúng ta sử dụng chế độ nóng của điều hòa, hiện tượng này hoàn toàn bình thường vì khi môi trường bên ngoài đang có nhiệt độ thấp, điều hòa sẽ dẫn hơi nóng ra và hút hơi lạnh vào bên trong nên sẽ gây ra tình trạng đóng tuyết.

Cách khắc phục

Nếu nhiệt độ phòng của bạn đang lạnh thì bạn nên mở điều hòa ở chế độ vừa đủ ấm, không nên mở quá nóng như vậy sẽ dễ dàng xảy ra tình trạng đóng tuyết bên trong cục nóng.

zalo-icon
phone-icon