Không phải lúc nào việc đọc mã lỗi trên máy giặt Electrolux cũng cho kết quả chẩn đoán chính xác nhất, nhưng sử dụng phương pháp kiểm tra và đọc mã này sẽ cho kết quả chính xác. Trong bài viết này, hãy cùng Điện máy Quang Khánh đi tìm hiểu ngay nhé ! ngoài ra chúng tôi còn chỉ bạn cách xóa mã lỗi và kiểm tra mã lỗi đơn giản ai cũng làm được.

Cách Đọc Và Test Mã Lỗi Đơn Giản Trên Máy Giặt Electrolux

Hiện nay, máy giặt Electrolux được người dùng quan tâm và ứng dụng rộng vì các tính năng nổi trội. Để người sử dụng nếu máy giặt dính trục trặc thì sẽ xuất hiện những mã lỗi trên màn hình lcd của board mạch (ngoại trừ một số mẫu máy có màn hình lớn) .

Trong trường hợp cần thay thế máy giặt Electrolux, bạn sử dụng một cách phân tích mã lỗi máy giặt Electrolux dưới đây được chúng tôi chia sẻ sẽ dễ dàng nhận biết mã lỗi trên máy giặt Electrolux và loại bỏ mã lỗi đó.

Cách đọc và test mã lỗi đơn giản trên máy giặt Electrolux

Bước 1: Bật chế độ chẩn đoán máy giặt Electrolux Để kích hoạt chế độ này bạn thực hiện theo từng bước sau

Tắt máy, nhấn và giữ cả nút STAR/PAUSE cùng một nút nữa để đưa núm điều khiển trở lại trạng thái ban đầu theo chiều kim đồng hồ.
Trong khoảng 3-5 giây, máy sẽ trở lại chế độ hoạt động. Lúc này, bạn sẽ cảm thấy những bóng đèn LED được chiếu lên trên màn hình điều khiển từ xa. Để ra khỏi chế độ này bạn cần tắt máy, mở lên và khởi động lại.

Lưu ý: Điểm cuối cùng phải nhớ là mỗi chế độ vận hành này khác nhau phụ thuộc trên loại máy giặt Electrolux riêng của bạn, do đó bạn cũng nên đọc hướng dẫn dùng để được hướng dẫn chi tiết hơn nữa.

Bước 2: Xem mã lỗi máy giặt Electrolux

Xem mã lỗi máy giặt Sau khi chọn chế độ chờ
Vặn núm máy theo chiều kim đồng hồ về vị trí 10.
Mã lỗi tiếp theo (gần đây nhất) sẽ được liệt kê.
Có thể xem lại những mã lỗi trước giờ, bấm nút phía trái của nút (OK/PAUSE) .
Muốn xem trở lại mã lỗi tiếp theo thì bấm nút (OK/PAUSE) .

Lưu ý: Số lượng mã lỗi sẽ khác nhau tuỳ theo loại máy giặt Electrolux hiện tại của bạn, do đó bạn cần đọc hướng dẫn dùng hoặc hỏi trực tiếp từ nhà cung cấp nhằm hiểu thêm chi tiết và nghĩa của những mã lỗi này.

Kiểm Tra Mã Lỗi

Cho các kiểu máy có màn hình LCD: Mã lỗi chỉ xuất hiện trên màn hình LCD bạn hãy đối chiếu với bộ mã lỗi nhằm tìm thấy căn nguyên của sự việc.
Với một số kiểu máy không có màn hình LCD: Mã lỗi chỉ xuất hiện tại điểm nháy trên nút (OK/TẠM DA) .
Ánh sáng và đỏ liên tục (mở 0,5 giây, chớp 0,5 giây, mất 2,5 giây) .
Đỏ lam trên nút (ATM/AD TẠM DỪNG) là ký tự thứ hai của mã lỗi.
Xanh trên nút (NH/TẠM DỪNG) thể hiện chữ cái đầu của mã lỗi.

Chú ý: Một lần nữa, bước đầu tiên là cần xem hướng dẫn cài đặt của kiểu máy giặt Electrolux mới của bạn, bởi tên mã và khi lỗi được trình bày có thể khác biệt nhau.

Bước 3: Tự Sửa Mã Lỗi Trên Máy Giặt Electrolux

Sau khi sửa lỗi xong cần huỷ mã lỗi cho máy vận hành ổn định lại.
Chọn mục kiểm tra rồi chuyển nút về số 10 (xoá mã lỗi)
Nhấn và giữ từ nút (STAR/PAUSE) vào nút đã định phía tay phải.
Giữ cho đến lúc bóng LED trên nút (STAR/PAUSE) dừng lại (tối thiểu 5 giây) .

Lưu ý: Điều cuối cùng là hãy thử cách dùng với chiếc máy riêng của bạn nhằm xác định những bước cần thiết để xoá bỏ mã lỗi và giúp máy lại làm việc tốt hơn mặc dù số bước có khác biệt nhau tuỳ từng loại máy cụ thể.

Nếu không thể  tự khắc phục hãy liên hệ ngay với đơn vị sửa máy giặt Electrolux Tại Điện Máy Quang Khánh Nha !!!

zalo-icon
phone-icon