Hãy cùng điện máy Quang Khánh đi tìm hiểu ngay xem nguyên nhân và cách khắc phục lỗi E9-40 trên máy giặt Aqua ra sao nhé!

Lỗi E9-40 trên máy giặt Aqua Là Gì ?

Máy giặt Aqua thông báo lỗi E9 -40 là lỗi máy giặt liên quan đến ic hay gặp trên sản phẩm máy giặt Inverter D900HT. Máy gặp lỗi trên khi IC công suất của máy có trục trặc phải sửa. Lỗi hiển thị ngay khi người sử dụng nhấn giữ phím tắt trên máy giặt.

Lỗi E9-40 trên máy giặt Aqua

Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Lỗi E9 – 40 Trên Máy Giặt Aqua

Nguyên Nhân

Hoạt động tương tự những loại máy giặt thông thường, máy giặt Aqua cũng chỉ chạy qua bo mạch công suất thay vì bo mạch điều khiển từ xa. Như máy giặt Aqua thông báo lỗi E9 -40, tương đương với việc CHIP công suất đã hư hỏng (đôi khi cũng có thể là lỗi bo mạch) .

Cách Xử Lý

Những lỗi bo mạch bị hư hại, phần lớn người tiêu dùng cần thiết phải có kiến thức kỹ thuật chuyên sâu nhằm xử lý tình trạng trên trở nên nhanh hơn nữa, phòng tránh lỗi làm hỏng hóc mạnh lên ngoài ý muốn. Thậm chí người sử dụng cũng cần viện vào sự hỗ trợ của chuyên gia kỹ thuật có thể giải quyết các lỗi ngay lập tức.

Dưới đây là tư vấn về xử lý lỗi dành cho một số bạn có kinh nghiệm kỹ thuật cách giải quyết lỗi E9 -40 trên máy giặt Aqua như sau:

  • Bước 1: Kiểm tra dây kết nối mạch công suất IC bằng đồng hồ đo điện áp.
  • Bước 2: Thay thế mạch công suất mới nếu chúng bị hỏng.
zalo-icon
phone-icon