Các dòng sản phẩm tủ lạnh Toshiba được rất nhiều gia đình ưa chuộng. Tủ lạnh hiện nay là thiết bị gia dụng rất quan trọng với nhiều công dụng hữu ích. Để tăng hiệu quả sử dụng cũng như kéo dài tuổi thọ cho tủ lạnh cần biết cách sử dụng đúng cách. Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn những lưu ý trong việc sử dụng tủ lạnh Toshiba giúp các bạn sử dụng tủ lạnh đúng cách và tăng tuổi thọ.

Những lưu ý trong sử dụng tủ lạnh Toshiba

Muốn sử dụng tủ lạnh Toshiba đúng cách để tủ lạnh hoạt động hiệu qả và tăng tuổi thọ cần quan tâm tới 6 lưu ý dưới đây.

Sử dụng ổ cắm riêng cho tủ lạnh Toshiba

Tùy vào từng dòng sản phẩm tủ lạnh Toshiba có các chỉ số định mức khác nhau, khi sử dụng tủ lạnh Toshiba bạn cần chọn dây cáp nguồn, ổ cắm phù hợp, đủ tải điện cho tủ lạnh. Việc sử dụng ổ cắm và dây cáp điện hợp lý giúp tránh được hiện tượng cháy ổ cắm và phát nhiệt.

  • Không dùng 1 ổ cắm cho nhiều thiết bị điện khác nhau
  • Ổ cắm phải phù hợp không lỏng lẻo, tránh giật hiệu quả.
6 lưu ý giúp bạn sử dụng tủ lạnh Toshiba đúng cách
6 lưu ý giúp bạn sử dụng tủ lạnh Toshiba đúng cách

Các đồ vật không được để trong tủ lạnh Toshiba

Các vật dụng gây cháy nổ không nên để trong tủ lạnh, tránh xa khu vực tủ lạnh để tránh cháy nổ tủ lạnh làm hư hại đến sản phẩm. Khi sử dụng tủ llạnh Toshiba cần chú ý sắp xếp các chất dễ cháy như cồn, benzen, gas, bình xịt sơn và các chất dễ cháy ra xa một cách hợp lý.

Khi ngừng sử dụng tủ lạnh Toshiba trong thời gian dài cần làm gì?

Nếu bạn đi vắng hoặc không cần đến tủ lạnh trong một thời gian dài cần thực hiện các bước dưới đây để đảm bảo tủ lạnh nhà bạn luôn bền, đẹp.

  • Ngắt nguồn điện ra khỏi ổ cắm, vệ sinh sạch sẽ bên trong tủ lạnh để tránh xuất hiện mùi hôi trong tủ lạnh sau này.
  • Cứ khoảng 2 – 3 ngày, bạn nên mở cửa tủ lạnh Toshiba để làm khô bên trong tủ lạnh.
  • Vị trí đặt tủ lạnh nên cách xa khu vực trẻ em hay nô đùa.

Nguồn điện cung cấp cho tủ lạnh phải ổn định

Nguồn điện thích hợp cho tủ lạnh Toshiba là nguồn 200-220V, tần số 50Hz. Bạn nên đặt tủ lạnh gần ổ cắm giúp ổn định nguồn điện cho tủ lạnh. Với những khu vực có nguồn điện không ổn định nên sử dụng các thiết bị ổn áp cho tủ lạnh Toshiba nhà bạn.

Khi sử dụng tủ lạnh Toshiba không đặt các đồ vật dưới đây vào tủ lạnh

Một số vật dụng cần tránh không đặt lên tủ lạnh để giảm hỏng hóc, giúp tăng tuổi thọ cho tủ lạnh.

  • Không nên để các thùng, chậu có nước lên trên tủ lạnh để tránh nước tràn ra ngoài, làm giảm khả năng cách điện của tủ lạnh, gây nên hiện tượng cháy nổ và giật điện. Nước thấm vào dây điện, linh kiện sẽ làm hỏng linh kiện, ảnh hưởng đến sự vận hành của tủ lạnh.
  • Không để những  vật nặng và nóng lên đầu tủ lạnh để tránh gây biến dạng và hỏng hóc cho tủ lạnh Toshiba.

Ngoài ra, khi sử dụng tủ lạnh Toshiba cần chú ý tới những điều sau

  • Nếu ga bị rò rỉ gần khu vực đặt tủ lạnh bạn không được rút phích điện tủ lạnh hay điều chỉnh nhiệt độ cho tủ lạnh để tránh gây ra hỏa hoạn, cháy nổ bởi các tia lửa sinh ra do rút phích điện, vặn núm điều chỉnh nhiệt độ,…
  • Khi tay ướt không sờ vào thực phẩm hoặc khay nhôm trong ngăn đá.
  • Khi dẫn dẫn điện của tủ lạnh bị hỏng, bạn nên liên hệ tới các trung tâm sửa chữa tủ lạnh tin cậy để được tư vấn, thay thế dây điện đúng loại, đúng với yêu cầu kỹ thuật của sản phẩm.

Trên đây là một số những lưu ý giúp bạn sử dụng tủ lạnh Toshiba đúng cách. Hi vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn sử dụng tủ lạnh Toshiba hiệu quả, tăng tuổi thọ.

Nếu cần tư vấn, hỗ trợ khi gặp sự cố trong sử dụng tủ lạnh Toshiba, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn đầy đủ và chính xác nhất!

zalo-icon
phone-icon