LG có lịch sử lâu trong việc cung cấp một số đồ gia đình, bao gồm cả máy giặt. Tuy nhiên, tương tự như phần lớn nhà sản xuất máy giặt hiện nay, máy giặt LG rất nhanh bị lão hoá. Một số trường hợp thông thường nhất với máy giặt LG ảnh hưởng bao gồm việc máy giặt không tiêu thoát nước, tuột điện hay đọng nước vì van cấp đã đóng. Xem tiếp là xử lý vấn đề 3 máy giặt LG hiện nay.

Máy giặt LG không thoát nước

Một trường hợp tương tự với máy giặt LG là chúng không thoát nước khi máy bơm phun nước đã lỗi. Máy bơm xả nước sẽ hết lỗi sau 4-6 năm. Nếu máy bơm xả nước đã hư hỏng, bạn thậm chí sẽ nhìn ra tiếng máy bơm hút nước to hơn thông thường. Việc xác minh liệu máy bơm xả nước có gặp lỗi gì không, chắc chắn sẽ phải tiến hành đo với đồng hồ vạn năng và độ bền (đường dây điện ổn định) .

Máy bơm nước thoát cũng sẽ bị tắc nghẽn khi các vật thể nhỏ hay những mảnh vụn của áo quần xuyên qua màng bọc của máy giặt và phá hỏng máy bơm. Các bánh răng của máy bơm xả nước cũng sẽ bị tắc và khiến máy bơm không làm việc hoàn toàn.

Việc di chuyển máy bơm xả sẽ phụ thuộc theo kích thước máy giặt và các loại máy. Máy bơm thoát nước có máy giặt mở cửa trước thông thường được tiếp cận bằng cách tháo bảng điều khiển phía trên hay bằng cách tách bảng điều khiển phía dưới của máy giặt. Máy bơm thoát nước trên máy giặt mở cửa trên thông thường được tiếp cận bằng cách cho máy giặt lật nghiêng nhằm di chuyển máy bơm xả phía dưới máy giặt. Hoặc cách dùng máy giặt của bạn để xem hướng dẫn lắp đặt máy bơm này.

Các lỗi thường gặp trên máy giặt LG

Dây culoa Động Cơ bị hỏng hoặc dây cảm biến vị trí

Một sự cố tương tự như vậy với máy giặt LG là các dây thuộc dây nịt động cơ sẽ đứt gãy bởi áp lực của máy giặt. Có thể cũng sẽ khiến máy giặt gây những tiếng rít lạ theo chu kì vắt.

Tương tự, dây kết nối với cảm biến vị trí thỉnh thoảng sẽ có thể va chạm với máy giặt LG. Cảm biến vị trí hiển thị vị trí thực tế của động cơ với bảng điều khiển.

Với mọi dây nịt động cơ cùng dây cảm biến vị trí, dây bị mất hoặc bị hư hỏng có thể xảy ra một số vấn đề giao tiếp của bảng điều khiển và động cơ, do đó mà máy giặt không làm việc như thông thường.

Khi kiểm tra dây nịt động cơ cùng dây cảm biến vị trí, bạn nên nhanh chóng kết nối tới động cơ của máy giặt. Nếu có bất kì dây đai gì mất như là gãy, dây bó hay dây rời sẽ yêu cầu nhà sản xuất sửa chữa.

 

Dịch Vụ Xem Thêm: Sửa Máy Giặt LG Tại Hà Nội

Tương tự đối với bộ phận hút không khí, liên quan đến động cơ cùng cảm biến vị trí sẽ tuỳ từng dòng máy giặt theo các cỡ máy. Với phần treo phía dưới thì bắt buộc phải gỡ bảng điều khiển từ xa phía trên hay bảng mạch phía ngoài. Với máy giặt mở cửa trên, nên quan sát động cơ và cảm biến bằng cách cho máy giặt nằm sấp nhằm kiểm tra động cơ cùng cảm biến vị trí ở dưới máy giặt. Hỏi hướng dẫn dùng máy giặt nhằm kiểm tra vị trí của động cơ hay cảm biến vị trí trên máy giặt LG hiện tại của bạn.

zalo-icon
phone-icon