Cùng Điện máy Quang Khánh Biết ngay lỗi E2 máy giặt Sharp là như thế nào xem mẹo vá lỗi chi tiết tại bài viết tiếp theo giúp xử lý sự cố trên đây!

Lỗi E2 máy giặt Sharp là như thế nào?

Nếu máy giặt khởi tạo chế độ sấy khi nước không được bơm đầy hay thiết bị đang chạy chế độ phơi như nước trên sàn xả bên ngoài khá cạn hoặc màn hình thể hiện lỗi E2 nghĩa là máy giặt Sharp đã gặp lỗi E2.\

Hoạt động xảy ra lỗi E2 máy giặt Sharp

1. Máy đang chọn chế độ giặt nhưng không được cấp nước

Bạn chỉnh chế độ giặt trên máy giặt tuy nhiên vẫn không có nước sạch được cung cấp vô cho máy giặt thực hiện thao tác đã định. Thay vào đấy, máy tạo nên âm thanh kêu tít tít rất khó chịu.

2. Máy đang thực hiện chế độ giặt nhưng đột nhiên bị ngừng lại

Khi máy đang ở chế độ phơi áo quần đột ngột ngừng hoạt động, nhưng nước trong lồng giặt thì bị chảy ra ngoài gần cạn và hệ thống hiện thông báo lỗi E2.

Cách khắc phục lỗi E2 trên máy giặt sharp
Cách khắc phục lỗi E2 trên máy giặt sharp

Cách khắc phục lỗi E2 máy giặt Sharp

Mỗi một loại máy giặt sẽ có cấu trúc cũng như tính năng khác biệt nhau. Do đó, chúng cũng có cách khắc phục lỗi khác nhau, các bạn hãy tham khảo những cách khắc phục dưới đây nào!

Đối với máy giặt cửa trên

Đầu tiên, bạn cần tháo tấm nhựa trên lưng máy ngay nơi đặt ống nước để thử công tắc cửa. Công tắc cửa thường có 2 hoặc 3 dây nối với 2 lá sắt và khi máy giặt vận hành cả 2 lá sắt này sẽ qua nhau.

Do đó, nếu dây của máy giặt đã rất cũ hay bị chuột gặm thì 2 lá sắt sẽ không được đều nhau. Lúc này, bạn chỉ cần hàn đầu dây cho cùng màu sắc với nhau là được.

Còn nếu bạn cảm thấy khi đóng máy giặt 2 lá sắt không chạm được nhau và công tắc bị hư thì bạn cần thay thế công tắc mới rồi đánh nối 2 sợi dây này với nhau.

Với máy giặt cửa trên

Máy giặt cửa dưới có công tắc cửa khó hơn khá nhiều so với máy giặt cửa trên. Do đó, khi khắc phục lỗi E2 bạn nhất thiết phải biết liên hệ trạm bảo dưỡng hoặc cửa hàng sửa máy giặt uy tín có độ hiểu kĩ thuận cao sẽ được kiểm tra và khắc phục kịp thời!

zalo-icon
phone-icon