Mở cửa máy giặt bị khoá cũng là một chế độ riêng của máy giặt giúp bảo vệ an toàn cho người tiêu dùng. Vì vậy, khi thấy sự cố thế này, bạn cứ thoải mái áp dụng những phương pháp mở cửa máy giặt Electrolux khi bị khoá đơn giản dưới đây. Tất cả đều sẽ giúp bạn xử lí dễ dàng, đơn giản, an toàn mà lại không cần tới thợ hãy cùng điện máy Quang Khánh Đi tìm hiểu nhé

Dấu hiệu nhận biết dễ nhất khi máy giặt Electrolux bị khóa

Khi máy giặt Electrolux đột nhiên bị khóa, bạn sẽ thấy những dấu hiệu dễ nhận biết nhất dưới đây:

  • Cửa máy giặt Electrolux không mở được
  • Hệ thống đèn báo trên màn hình LED hiển thị xuất hiện biểu tượng chìa khóa
  • Máy giặt Electrolux không hoạt động không thể điều khiển theo ý muốn
Nguyên nhân khiến máy giặt Electrolux bị khóa
Nguyên nhân khiến máy giặt Electrolux bị khóa

Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Electrolux bị khóa

  • Có quá nhiều yếu tố xảy nên việc máy giặt Electrolux bị khoá như:
    Bạn vô tình bật vào chức năng khoá trẻ nhỏ: Đây là chức năng giúp bảo đảm an toàn đối với trẻ em nếu chơi đùa gần địa điểm có máy giặt. Nếu vô tình tắt tính năng thì sẽ khiến bạn nhầm lẫn tưởng máy giặt bị lỗi.
  • Do bạn đã vội vàng mở cửa khi thời gian không cho phép: Ngay khi làm sạch, phải đợi từ 2-5 phút để dừng chương trình, lúc ấy nắp máy giặt mới thể mở ra.
  • Do HỆ THỐNG điều khiển từ xa công tắc cửa bị lỗi, không có lệnh để mở cửa.
  • Do công tắc máy giặt bị lỗi, không khoá được cửa khi có lệnh từ IC.

Cách mở cửa máy giặt Electrolux khi bị khóa

Có 3 cách khởi động máy giặt Electrolux nếu đã khoá màn hình bạn tham khảo như sau:

Cách 1: Chờ máy giặt hoàn thành chương trình mất khoảng 2-5 phút hãy quay trở lại chế độ “End” hay xoá biểu tượng khoá trên màn. Nếu máy giặt không khởi động nổi màn hình, bạn nên xoay núm điều chỉnh về 0 sau khoảng 5-10 giây và giữ núm xoay rồi tắt chương trình. Người có thể chờ đến 3-5 phút.

Cách 2: Với các model máy Electrolux mới hơn bạn cũng thao tác tương tự y như cách 1. Nếu hỏi không xong thì dùng chế độ trợ giúp khẩn giành riêng cho model máy có chức năng này. Bạn sẽ trông thấy nút tắt phía dưới màn hình, khi đó ấn nhẹ mở nắp máy và kéo mạnh cuộn dây cáp màu đỏ theo hướng đi xuống bạn sẽ mở ra cửa.
Cách 3: Nếu bạn đã dùng 2 cách trên mà cũng không mở nổi cửa thì hãy tháo phía trên máy giặt rồi nghĩ cách tiếp cận phần công tắc cửa phía dưới và gạt nhẹ cho khoá cửa bật trở lại.

Những chú ý khi mở cửa máy giặt Electrolux

Mỗi dòng máy sẽ có đặc tính hoạt động khác biệt nhau, vì thế các bạn phải để ý khi mở cửa khoá máy giặt như sau:

Với một số dòng máy giặt Electrolux dùng công tắc mở 4 dây điện, thì khi nhấn (Start/Add Clothes) hay (Start/Pause) sẽ có 2 tiếng “tạch tạch”. Khi xong, bạn có thể mở cửa rồi bỏ áo quần đi máy giặt thông thường.
Với những dòng máy giặt Electrolux dùng công tắc điện 3 dây thì có thiết kế độ trễ chỉ 1-2 phút khiến bạn khó mở cửa ngay sau khi nhấn.

Trên đây là 3 cách mở cửa máy giặt Electrolux khi có khoá nhanh chóng và tiện lợi nhất. Nếu vẫn không thấy khoá hãy sử dụng dịch vụ sửa máy giặt Electrolux của chúng tôi !

zalo-icon
phone-icon